Mực chiên giòn với nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, dùng kèm với tương ớt chua ngọt là món ăn vặt rất hấp dẫn.
Mua Mực khô ngon và mực 1 nắng Phú Quốc ngay nhé!
Món mực chiên giòn mà chấm với tương ớt cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Khoảng 500gram mực tươi
- Bột mì chiên xù, bột mỳ dùng để chiên mực
- 2 quả trứng gà
- Muối
-
Dầu ăn Meizan
- Dưa leo, cà chua, rau thơm.
|
Ảnh: Mực tươi chiên giòn hấp dẫn |
Cách làm:
Bước 1:
Làm sạch mực bằng cách bỏ đầu, lột da rồi rửa sạch mực với rượu
trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Sau đó cắt thân mực thành tưng khoanh tròn để ra đĩa cho ráo.
Bước 2:
Đập 2 quả trứng gà ra bát sau đó đánh tơi. Đổ bột mỳ và bột chiên xù ra bát riêng.
Bây giờ đến công đoạn lăn tẩm bột và trứng vào mực. Đầu tiên tẩm mực vào bột chiên giòn sao cho bột bám đều vào các miếng mực. sau đó lăn qua tô trứng rồi tiếp tục lăn qua lớp bột chiên giòn một lần nữa. Làm đến khi nào xong thì thôi.
Bước 3:
Làm nóng chảo
dầu đậu nành rồi sau đó cho mực vào chiên từ 1 – 2 phút (hoặc cho đến khi mực có màu vàng nâu).
Bước 4
Vớt mực ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu sau đó rắc lên trên mực một ít muối biển.
Bước 5:
Cuối cùng là bạn chỉ việc thưởng thức khi mực còn đang ấm thôi.
Như vậy là chỉ với 15 phút bạn đã có món
mực chiên giòn thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình rồi.
Tìm hiểu thêm các thông tin về
Giá dầu đậu phộng nguyên chất và
dầu đậu phộng mua ở đâu