Ốc bươu vàng xào củ chuối - Một món ăn dân dã, ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng, bổ ích cho cơ thể bạn không thể bỏ qua
Nguyên liệu: -Ốc bươu vàng, củ chuối, dầu Meizan, củ hành tươi và gia vị
Ốc bươu vàng là loại thức ăn giàu đạm,
khoáng và sinh tố... Còn
củ chuối theo đông y có vị ngọt, tính hàn, tác
dụng thanh nhiệt, giải độc.
Với các món ăn từ
ốc bươu vàng thì công
đoạn chọn và làm sạch ốc bao giờ cũng quan trọng nhất. Nên chọn những
con ốc to béo, vẫn còn sống.
|
Món ngon: Ốc bươu vàng xào củ chuối |
Ăn ngon với:
Thịt kho tàu với trứng
Ngâm ốc với nước vo gạo khoảng một đêm trước khi nấu. Nếu muốn ốc nhanh
nhả hết đất có thể cho vào chậu ngâm ốc vài trái ớt đập dập, chỉ sau vài
giờ ốc đã có thể đem ra chế biến.
Rửa lại cho sạch bùn đất bám ngoài vỏ ốc sau đó đem luộc sơ, dùng tăm để khều ruột ốc.
Ốc
bươu vàng chỉ lấy phần đầu và đừng quên loại bỏ phần nhân tròn màu đen ở
giữa đầu ốc rồi rửa sạch nhớt bằng cách xát với muối, dấm hoặc chanh
sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch, cắt miếng vừa.
Ướp ốc với muối, hạt nêm, hạt tiêu, ớt và 2 thìa
dầu thực vật Meizan trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Lá lốt thái nhỏ. Ớt và lá lốt là gia vị giúp làm mất mùi tanh và làm cho món ốc khi ăn ấm bụng, bớt tính hàn.
Củ
chuối hột rửa sạch, thái chỉ, ngâm trong nước sạch một lúc (vắt vài ba
giọt chanh để chuối không bị bầm đen) vớt ra đem luộc, vắt sơ.
Ốc
bươu vàng và củ chuối sau khi sơ chế thì đem xào. Phi hành thơm, cho ốc vào xào
chín rồi cho
củ chuối, lá lốt vào đảo đều, nêm thêm gia vị cho vừa rồi
tắt bếp.
Ốc bươu vàng xào củ chuối ăn kèm với cơm nóng. Thịt ốc dai dai,
sần sật, cay nồng. Vị thơm, béo của ốc ngấm vào chuối và lá lốt mang đến
một hương vị rất ấn tượng và ngon miệng!
Mua mực một nắng tại đây: Mực một nắng
Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu đậu phộng nguyên chất mua ở đâu và Giá dầu đậu phộng bao nhiêu