Dĩa cá có màu vàng nâu ánh nhẹ bên cạnh vài lá xà lách hay vài lát dưa
leo trông thật hấp dẫn. Ăn vào một miếng thì thấy thịt cá mềm ngọt, có
vị chua cay nhẹ của kiểu kho Nhật. Ôi thôi kiểu này thì nồi cơm sẽ mau
hết lắm đây…
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá nục kho kiểu Nhật thật thơm ngon và hấp dẫn.
Cách làm món cá kho kiểu Nhật:
- Cá nục cắt đôi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Tỏi đập dập. Ớt hiểm đập dập. Gừng cắt lát rồi đập dập.
- Ướp cá với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng, 1/2M muối, 1/2M
tiêu, 1M hạt nêm, 3M đường, 1M dầu điều, 2M nước tương, để thấm.
- Pha hỗn hợp nước kho: 1M bột ngọt, 2M đường, 2M giấm gạo lên men, 4M nước tương.
- Đun nóng
dầu thực vật Meizan, cho cá vào chiên sơ cho cá có độ săn chắc,
thêm hỗn hợp nước kho và 01 chén nước nóng và gừng. Đậy nắp. Kho nhỏ
lửa. Khi cá chín, tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.
|
Ảnh: Cá nục kho kiểu Nhật |
Mách nhỏ bạn:
- Chiên cá trước khi kho giúp cá có độ săn chắc, không bị bể nát.
- Sử dụng giấm để món ăn giúp khử tanh cho cá.
Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu đậu phộng và giá 1 lít dầu đậu phộng