Hầu hết các món ăn ở Việt Nam điều dùng nước mắm làm nước chấm. Bí quyết để pha được nước chấm ngon thì các nguyên liệu để làm phải ngon. Dưới đây là cách làm nước mắm tỏi ớt từ Nước mắm Khải Hoàn.
Ảnh: Pha nước mắm tỏi ớt cực ngon
Nguyên liệu pha nước mắm ngon:
- Từ 2 - 3 trái ớt (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào khả năng ăn cay).
- Từ 4 - 5 tép tỏi.
- Khoảng 3 muỗng cafe đường.
- 1/2 trái chanh.
- 4 muỗng canh giấm hoặc nước ấm.
- 2 muỗng nước mắm Phú Quốc.
Cách pha nước mắm:Băm nhuyễn các nguyên liệu tỏi, ớt & đường cho thật mịn. Chanh gọt vỏ tách lấy múi bỏ hạt, sau đó vắt bớt nước và băm nhỏ. Cho giấm và chanh vào rồi khuấy cho thật đều sau đó cho nước mắm Khải Hoàn vào, lượng nước mắm thường được cho vào từ từ, rồi nếm cho đến khi vừa với khẩu vị, tránh cho cùng 1 lúc nhiều nước mắm vào sẽ dẫn đến quá mặn. Như vậy chúng ta đã có một chén nước mắm tỏi ớt cực ngon.
Nước mắm ớt tỏi sau có thể dùng ăn bún mắm, bún thịt nướng, chấm ốc, ăn cùng bánh cuốn rất ngon!
Từ khóa được nhiều người quan tâm:Cách pha nước mắm ngon ăn búnCách pha nước mắm ngon ăn bánh ướtCách pha nước mắm ngon ăn bánh cuốnCách pha nước mắm ngon chấm ốc