Dầu mè là dầu thực vật được làm từ hạt mè, tuy có mùi hơi nồng nhưng theo nhiều nghiên cứu, có tác dụng tốt trong việc cải thiện sức khỏe.
Dầu mè nguyên chất rất tốt trong việc nêm gia vị nấu ăn và làm nước sốt
Dầu mè đã tinh lọc sử dụng trong việc nấu ăn cần nhiệt độ cao, chẳng hạn như các món chiên, rán thông thường, các món chiên sơ(làm chín bề mặt món ăn bằng nhiệt độ lớn).
Trong dầu mè chứa nhiều calo, chất béo no không bão hòa, axit béo omega-3 và
omega-6, canxi, vitamin E, B… Một muỗng canh dầu mè cung cấp khoảng 119
calo, 14g chất béo, 40,5mg omega-3 và 5,576 mg omega-6. Người ta thường
dùng dầu mè làm gia vị hoặc để nấu ăn. Khi thêm chút dầu mè không chỉ
giúp bạn tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh
dưỡng cho thực phẩm.
Tìm hiểu thêm các thông tin về Dầu đậu phộng và giá 1 lít dầu đậu phộng